- Độ chín tới, chín sinh lý, độ ''thu hoạch''
Nói đến độ chín tới, chín sinh lý thì thường nói đến quả. Thế nào là chín tới? Một quả mít chín tới là khi mủ đã chuyển hóa hết thành vị ngọt, nên quả mít sẽ còn rất ít mủ (nhựa trắng) chảy ra ở vết cắt. Hay quả Sầu Riêng chín tới là khi quả có mùi thơm; vỏ chuyển màu vàng (tùy loại), khô, da nở có thể hơi nứt ở đầu; dễ tách vỏ; vị ngọt thanh thanh, múi mềm đều, béo ngậy ngậy... 
Thế nào là 


Bài sau
« Prev Post
Bài sau
Next Post »

BẠN NHẬN XÉT

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.